Những khó khăn khi mở nhà thuốc cần khắc phục

Những khó khăn khi mở nhà thuốc cần khắc phục

Đối với việc kinh doanh, mọi thứ đều không phải là dễ dàng. Đặc biệt là kinh doanh mở tiệm thuốc, vì chất lượng tiệm thuốc và thuốc ở chỗ bạn sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn khi mở nhà thuốc mà chưa biết nên xử lý như thế nào thì bài viết này là dành cho các bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những khó khăn khi mở nhà thuốc, cũng như nêu ra một số cách khắc phục. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Những khó khăn gặp phải khi mở nhà thuốc

Trước tiên là những khó khăn thường xuyên mà các bạn gặp phải khi mở nhà thuốc: 

Khó khăn lớn nhất là cạnh tranh

Tiệm thuốc của bạn mới mở, cũng đồng  nghĩa với việc là bạn phải cạnh tranh với các tiệm thuốc đã mở. Đương nhiên để cạnh tranh  với những nhà thuốc này bạn cần có những điểm nổi bật để khách hàng có thể nhanh chóng biết đến. 

Những khó khăn gặp phải khi mở nhà thuốc
Những khó khăn gặp phải khi mở nhà thuốc

Và để làm được điều đó, bạn cần có những chiến lược xây dựng hình ảnh nhà thuốc, kế hoạch marketing nhà thuốc, mẹo tăng doanh thu nhà thuốc nhất định… 

Thời gian đầu thì đa phần các tiệm thuốc mới mở luôn trong tình trạng  “ngồi trên đống lửa” khi không có nhiều khách hàng  lựa chọn và lượng bán ra thấp. Trong khi đó, các hiệu thuốc đã mở trước luôn có lượng khách hàng thường xuyên.

Khó khăn về tài chính

Bất cứ khi nào bạn có ý định thành lập một hiệu thuốc, bạn luôn nghĩ rằng số tiền bạn sẽ đầu tư vào hiệu thuốc là trong khả năng của bạn. Nhưng trên thực tế, những khoản đầu tư mà bạn sẽ phải bỏ ra có thể lớn hơn nhiều. Chúng tôi có thể điểm qua một số chi tiêu hàng tháng như sau:

 • Chi tiêu cho hàng hóa: tiền nhập thuốc, thiết bị,….
 • Chi tiêu để thuê cửa hàng, thuê nhân viên
 • Một số chi phí khác như: tiền điện, nước, internet, giấy tờ
 • Tiền thuế

Đặc biệt với trường hợp bạn không có sẵn nguồn vốn dự phòng, khó tránh được những ặp áp lực về dòng tiền. Bởi vì trong giai đoạn mới mở đa phần các khoản chi thường lớn hơn khoản thu.

Khó khăn trong việc giám sát hoạt động nhà thuốc

Trong giai đoạn mới  hoạt động, các công việc trong nhà thuốc thường phải  trực tiếp tiến hành hoặc bạn phải đưa ra quyết định. Khi bạn thiếu kinh nghiệm, bạn sẽ rất bận rộn và khó kiểm soát, chẳng hạn như:

Khó khăn trong việc giám sát hoạt động nhà thuốc
Những khó khăn khi mở nhà thuốc trong việc giám sát hoạt động nhà thuốc
 • Nhập hàng vào và tính toán lại giá cả khi bán cho hàng hóa
 • Bán hàng 
 • Túc trực để giải quyết những vướng mắc của khách hàng
 • Phải làm việc ở nhiều nơi như các nhà cung cấp hoặc đến chợ sỉ nhặt hàng.
 • Cuối ngày, cuối tháng, định kỳ phải tổng kết tiền
 • Xử lý các sai sót phát sinh ở tất cả các khâu
 • Vào thời điểm ban đầu, các vấn đề xử lý khó khăn đang còn lúng túng, và rất dễ gây ra sai sót.

Tốn quá nhiều thời gian cá nhân

Bạn sẽ mất nhiều thời gian ở hiệu thuốc, có khi là cả ngày. Nếu bạn có những nhiệm vụ, công việc khác phải tham gia, hoàn thành. Thì đây sẽ là một thách thức thực sự trong giai đoạn đầu của hoạt động. Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho điều này: Bạn không có nhiều thời gian  cho những việc cá nhân như:

 • Việc gia đình, con cái
 • Các hoạt động vui chơi, giải trí
 • Những công việc cá nhân khác

Nguồn hàng – Khó khăn khi mở nhà thuốc gây đau đầu nhất

Trong số những khó khăn khi mở nhà thuốc kể trên,  có lẽ quan trọng nhất là vấn đề về nguồn hàng. Việc tìm kiếm nguồn hàng được coi là điểm yếu của nhà thuốc mới mở. Bời khi mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong khi  đó thì trên thị trường lại có vô số loại thuốc, thực phẩm chức năng bị làm giả, làm nhái.

Nguồn hàng – Khó khăn khi mở nhà thuốc gây đau đầu nhất
Nguồn hàng – Khó khăn khi mở nhà thuốc gây đau đầu nhất

Bằng cách bán sản phẩm tốt. Người dùng sẽ cảm nhận được hiệu quả. Sau đó, họ chắc chắn sẽ quay trở lại hiệu thuốc của riêng họ để đi mua sắm. Ngược lại, nếu thuốc không hiệu quả, kém chất lượng thì chắc chắn người dùng sẽ “1 đi không trở lại” . Do đó, việc tìm được nguồn hàng chất lượng là  vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên,  giá bán buôn cũng như số lượng chiết khấu vẫn là điều quan trọng mà nhà thuốc đặt ra. Bởi nếu sản phẩm tốt mà giá sỉ quá cao, chiết khấu thấp thì dù bạn có bỏ vốn nhập về, khi bán bán ra được hàng nhưng lợi nhuận không cao. Suy cho cùng việc một nhà thuốc có thể tồn tại hay không vẫn phải phụ thuộc vào lợi nhuận. Do đó, ngoài việc lựa chọn sản phẩm tốt để kinh doanh,  chủ nhà thuốc cần chọn nguồn hàng có giá tốt.

Gợi ý một số nguồn hàng giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc cho bạn

Nếu gặp phải những khó khăn về nguồn hàng thì các bạn cũng đừng quá lo lắng nha. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn 3 giải pháp được rất nhiều các hiệu thuốc áp dụng:

Gợi ý một số nguồn hàng giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc cho bạn
Gợi ý một số nguồn hàng giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc cho bạn
 • Tìm trực tiếp  nhà sản xuất – Đây có lẽ là giải pháp tối ưu được nhiều  nhà thuốc bệnh viện, phòng khám lựa chọn. Vì khi đó mọi người đều có thể nhập hàng trực tiếp với chiết khấu tốt nhất mà không phải qua bất kỳ khâu trung gian nào.
 • Tìm trực tiếp đến chợ sỉ thuốc: Nếu muốn nghiên cứu thêm thị trường hoặc là các bạn cần nhập nhiều mặt hàng khác nhau. Thì chợ sỉ thuốc là một sự lựa chọn khá hợp lý.
 • Tìm dược viên:  Đối với những đơn vị kinh doanh  xa trung tâm hoặc những đơn vị ngại di chuyển, nhập hàng . Thì tìm dược viên là phương án tiện lợi nhất, vì những dược viên sẽ có mặt trực tiếp đến và hỗ trợ nhà thuốc.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc 

Ở cuối bài thì chúng tôi cũng gợi ý cho bạn một thương hiệu chuyên cung cấp các nguồn hàng chất lượng dành riêng cho các nhà thuốc giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc.

Đó chính là nhà thuốc Mariko. Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Công ty với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mang cho khách hàng những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt. Những sản phẩm của nhà thuốc Mariko luôn được đánh giá cao bởi người tiêu dùng. Công ty có các ưu đãi như

 • Hỗ trợ về truyền thông: giúp đối tác đẩy mạnh Marketing thương hiệu, từ đó để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn
 • Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của nhà thuốc Mariko đều được trang bị đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận sản phẩm.
 • Chương trình chiết khấu: mua 5 tặng 1, chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8 cho đến 18%. 
 • Đổi trả hàng hóa: Đối với những sản phẩm do lỗi nhà sản xuất thì nhà thuốc Mariko luôn sẵn sàng hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.
 • Hỗ trợ vận chuyển: Đối với những đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, đối tác sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về giải pháp khắc phụ những khó khăn khi mở nhà thuốc mà Mariko muốn chia sẻ tới bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ qua Hotline để đđượctuw vấn chi tiết nhất.

Video liên quan

No data was found

Sản phẩm liên quan

No data was found